Lo chồng ngoại tình, vợ áp dụng 4 bí quyết, nhưng đến bước cuối cùng thì phát hoảng

9

Buổi sáng, tôi vừa lên cơ quan thì thấy mấy chị đồng nghiệp đang tụm lại bàn tán 1 vụ đánh ghen được người ta share nhiều trên fb. Thế rồi chẳng ai bảo ai, cả đám quay sang tranh luận chủ đề: Vì sao chồng lại ngoại tình? Người thì ghét bỏ kẻ thứ 3, người thì hết lời chì chiết, trách móc cánh đàn ông.

Mãi lúc sau Nguyệt mới lên tiếng:
– Cũng 1 phần do các bà vợ nữa cơ. Bảo sao mà chồng chán, vì không biết đến bí quyết giữ chồng. Phận là đàn bà, phải biết cách làm cho chồng yêu mình chứ! Nếu bản thân không làm được việc đó thì có đứa khác nó lo hộ cũng là đương nhiên thôi.

Tôi ngây ra 1 lúc, chực nghĩ cô ấy nói không hẳn không có lý. Trên thực tế chị em trong cơ quan hầu như ai cũng có phần ganh tị với Nguyệt chuyện 2 vợ chồng họ khá hạnh phúc. Cô ấy tính khí thất thường nhưng chẳng hiểu sao lại luôn được chồng chiều chuộng, tan làm hôm nào cũng điện thoại rủ nhau đi ăn, lâu lâu lại thấy đăng ảnh đi du lịch tag tên nhau trên fb với lời lẽ sướt mướt… Trông họ lúc nào cũng cứ như thể là vợ chồng son.Hình ảnh có liên quanđại loại như chán chồng, ngoại tình, ly dị,… Quả thật dạo ấy đời sống vợ chồng tôi không được ổn cho lắm. Tôi cứ có cảm giác hình như chồng không còn yêu thương mình nhiều nữa. Cả ngày đi làm, tối về mới gặp mặt nhau mà anh không nhốt mình trong phòng làm việc thì cũng dán mắt vào điện thoại, rồi lại hay cáu kỉnh với vợ nữa. Đó là chưa kể lễ lạt cũng quên luôn việc tặng quà hay chúc tụng, đâu có như ngày xưa yêu nhau, chuyện ấy thì anh chu đáo lắm.

 

Tôi viết 1 câu bâng quơ trên tờ giấy nháp:
– Chán đời!

Lúc sau Nguyệt qua bàn tôi lấy tài liệu, vô tình nhìn thấy nên mới cười bảo:
– Sao thế? Đời đang tươi thế này lại kêu chán.

Tôi thở dài, cũng nói ra cái điều mình đang ấm ức bấy lâu mà chưa được dịp chia sẻ với ai. Nguyệt tỏ ra thông cảm lắm, lúc sau cô ấy bảo:
– Tôi cũng như bà thôi, nhưng vợ chồng được như thế là phải nhờ đến bí quyết cả. Đợi tôi 1 lát.

Nói xong Nguyệt quay về chỗ mình, gửi cho tôi 1 đường link chia sẻ bí quyết giữ chồng kèm theo lời nhắn:
– Những lúc thấy chán nhau, tôi toàn làm theo cách này, hiệu quả lắm đấy, bà thử đi!

Giờ nghỉ trưa tôi mở link ấy ra đọc, thấy người ta viết sao mà trúng ý mình thế! Tôi tâm đắc nên quyết định sẽ thử 1 phen.

Cách thứ nhất: “Thay vì nấu cơm cho chồng như mọi ngày, hãy tạo sự bất ngờ bằng cách rủ chồng đi ăn nhà hàng.”

Thế là tối hôm ấy tôi quyết dẹp hết chuyện bếp núc sang 1 bên, vào trong tủ lục tung đống quần áo của mình lên, chọn mãi mới thấy ưng 1 cái váy 2 dây màu đỏ. Tôi ngồi vào bàn trang điểm, quẹt mắt tô môi rồi hồi hộp đợi chồng đi làm về.
Vừa nghe thấy tiếng cửa mở lạch cạch, tôi vội vàng chạy ra, không may dẫm phải cái gấu váy nên ngã sõng xoài trên đất. Thấy vợ, anh há hốc miệng kinh ngạc:
– Em làm trò gì thế?

Tôi đau méo hết cả mặt:
– Giúp em đi, còn đứng đấy mà hỏi.

Anh kéo tay vợ dậy rồi trân mặt hỏi:
– Đến giờ cơm nước rồi em còn đi đâu thế?
– Đi ăn hàng, hôm nay em không nấu cơm đâu.

Tôi phụng phịu vừa chỉnh sửa lại váy áo vừa nói. Ngờ đâu anh lại làm điên lên:
– Trời ơi, mấy giờ rồi mà còn đi ăn hàng. Tối nay anh phải hoàn thiện bản vẽ cho khách rồi, không đi được đâu. Không có cơm em ra ngoài mua mỳ tôm về ăn bù đi.

Anh mặc tôi đứng ngây ra đó, vùng vằng bỏ đi tắm. Tôi ức lắm mà chẳng làm gì được, tủi thân nên đứng khóc 1 lúc mới thèm đi thay đồ. Cuối cùng đêm đó 2 vợ chồng ăn mỳ tôm chống đói.

Cách thứ 2: “Tắt điện ngủ đi, hãy thử cảm giác gần gũi vợ chồng trong ánh nến lung linh để làm tăng cảm xúc.”

Thế là trong lúc đợi chồng hị hụi vẽ vời cho kịp tiến độ công việc, tôi lục trong tủ bếp lôi ra chục cây nến hôm làm lễ đầu năm còn thừa ra cắm chung quanh phòng ngủ, chỉ đợi bật lửa lên nữa là ok.

Hơn 11 giờ anh cũng về phòng. Thấy vợ nằm trên giường thì tiến sát lại. Hình như chồng cũng ngại chuyện hồi tối nên chủ đồng ôm vợ thủ thỉ:
– Vẫn giận anh đấy à?

Thấy tôi không nói gì, anh cố tình hôn lên môi, rồi lồng tay vào bên trong ngực áo. Tôi run rẩy trong tay anh 1 lúc rồi mới sực nhớ ra mình chưa thắp nến nên mới đẩy anh ra bảo:
– Từ đã, đợi em 1 lát. Em thắp nến.

Tôi vội vàng vớ lấy cái bật lửa nhưng chẳng thấy đâu.
– Nãy anh lấy cái bật lửa ở đây hút thuốc hả?
– Hết gas anh vứt vào sọt rác rồi. Thôi, bỏ đi em.

Tôi vẫn muốn “giữ chồng” nên nhất định không nghe, lồm cồm chạy xuống bếp mồi lửa bằng bếp gas mang vào phòng thắp cả bấy nhiêu nến. Quả nhiên là thú vị thật, trông ánh nến huyền ảo, tim tôi cứ đập rộn ràng. Tôi quay sang chồng thì thấy anh đã nằm ôm gối ngủ từ lúc nào. Thấy vợ lay dậy, anh khoát tay đi:
– Tránh ra đi, anh buồn ngủ lắm.

Tôi ức lắm, tốn bao nhiêu công sức mà anh lại hờ hững như vậy. Giận quá tôi lấy cái gối ôm quật vào người chồng. Anh vùng vằng đẩy nó ra. Bất ngờ nó rơi trúng vào đám nến tôi vừa mới thắp.
– Cháy rồi anh ơi!

Tôi hoảng loạn hét toáng lên. Chồng cũng cuống cuồng chồm dậy dập lửa.

Thế là xong, thay vì 1 đêm ân ái mặn nồng, 2 đứa ngồi đần mặt ra nhìn nhau chán ngán chả ai nói với ai lời nào.

Tôi đã định vứt cái kế hoạch kia đi, nhưng nghe Nguyệt dặn phải hết sức kiên trì, không kiên trì là mất chồng như chơi, tôi sợ nên mới quyết tâm thử lần nữa.

Cách thứ 3: “Tặng chồng 1 nụ hôn ngọt ngào vào buổi sáng. Nên nhớ là phải bất ngờ!”

Thấy anh mắt nhắm mắt mở vào nhà vệ sinh, tôi cũng lẽo đẽo đi theo đợi sẵn bên ngoài. Tôi đợi anh đánh răng xong mới bước vào, thấy chồng đang bặm môi soi gương, hình như là xem lại chỗ cằm vừa cạo râu, tôi nhanh nhảu tiến đến, thơm chụt 1 cái vào má, rồi ôm lấy chồng định đưa môi hôn luôn. Chồng tôi méo mặt, vội vàng đẩy vợ ra bảo:
– Trời ơi hôn hít cái gì nữa, anh đau bụng quá, ra đi cho anh đi vệ sinh.

Cánh cửa đóng rầm lại, tôi tiu nghỉu.

Cách thứ 4: “Đừng ăn nói cộc lốc, cáu kỉnh với chồng nữa. Thử nhắn 1 cái tin ngọt ngào, sướt mướt tình cảm xem!”

Đây là bí quyết giữ chồng cuối cùng rồi, nếu không thành công nghĩa là tôi thua thảm bại. Nghĩ vậy nên tôi cố công dành hẳn 1 buổi chiều để nghĩ 1 dòng tin nhắn mùi mẫn gửi đến cho anh.

– Em thèm cảm giác được ở cạnh anh như lúc xưa chứ không phải là ở cạnh 1 ông chồng lúc nào cũng lạnh nhạt, hờ hững như bây giờ. Ước gì em chưa cưới chồng, để được anh quan tâm, chiều chuộng như ngày ấy… Em thèm cảm giác được anh yêu thương như hồi mình mới quen nhau. Em muốn được tan chảy trong vòng tay anh…

Tôi bấm gửi tin nhắn đi rồi hồi hộp đợi chờ. Lúc ấy tôi tự mãn với mình, nghĩ rằng anh mà đọc được chắc là sẽ rung động lắm, phải là người dễ xúc động không khéo cũng rưng rưng nước mắt chứ chẳng đùa. Thế mà chờ mãi chẳng thấy anh nói năng gì.

Tôi vừa về đến cửa đã thấy chồng lao ra, hằm hằm nhìn mình đầy sát khí:
– Cái gì đây? Cô vẫn còn nhắn tin qua lại với thằng đó sao?

Tôi giật bắn tim, thật không ngờ chồng lại hiểu nhầm mình nhắn tin cho người yêu cũ. Tôi ú ớ thanh minh, anh không nghe mà còn nổi khùng tát vợ. Tận cái lúc tôi lôi tin nhắn skype của mình với Nguyệt ra chứng minh, anh mới hơi tin. Nhưng chỉ là ngừng chì chiết vợ chứ không nói thẳng ra 1 câu xin lỗi.

Tôi khốn khổ vô cùng, nghĩ đi nghĩ lại chỉ thấy tủi thân nên cứ khóc mãi. Sáng hôm sau đi làm Nguyệt đã chạy đến hỏi han tình hình. Thấy mặt mũi tôi âu sầu, mắt sưng húp, cô ấy ngạc nhiên lắm.
– Sao thế? Có ổn không vậy?

Tôi ngại nên nói bừa:
– Ổn, công nhận là rất ổn!

Cô ấy nghi ngại nhìn tôi 1 lúc rồi tặc lưỡi bảo:
– A, hiểu rồi, chắc hôm qua lại bị anh yêu làm cho quá sức hả? Thấy chưa, tôi đã bảo mà. Xong bước 1 rồi, còn bước 2, để tôi gửi bà xem nhé!

Tôi điếng tim, bối rối níu tay Nguyệt lại, mếu máo bảo:
– Thôi, như thế đủ rồi bà ạ. 4 cái bí quyết giữ chồng như này là quá lắm rồi, phải nữa chắc tôi kiệt sức mất!

Tôi giận chồng nên cố tình về muộn, ăn uống dọn dẹp qua loa rồi về phòng đi ngủ, chẳng thèm chuyện trò gì với anh. Ngờ đâu lúc sau chồng bước vào, chủ động tặng tôi 1 cái váy ngủ rồi bảo:
– Vợ đừng giận anh nữa nhé!

Rồi bắt tôi thay ra cho anh ngắm xem vừa không. Té ra tôi rơi vào cái bẫy của chồng, đêm ấy vẫn còn giận anh đấy nhưng chẳng thể buông tay anh ra được!

Sáng sớm tôi dậy thì mới thấy 1 tờ báo đặt ở bàn ăn. Tôi giật mình thấy chồng đang đọc dở 1 bài viết: ‘Bí quyết làm hòa với vợ, cách giữ gìn hạnh phúc gia đình’. Tôi bật cười, khỏi phải nói là lúc ấy hạnh phúc thế nào!

Leave A Reply

Your email address will not be published.