7 cán bộ Uỷ ban Kiểm tra Quảng Trị ở quán nɦα̣̂υ trong giờ làm việc, bị người dân ghi hình, lại còn dọa

Chưa phân loại

7 cán bộ Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hướng Hoá đã ở quán nɦα̣̂υ trong giờ làm việc, bị người dân ghi hình, phản ánh.

Chiều 31/8, sau khi tiếp nhận thông tin từ PV Dân Việt về việc, người dân phản ánh nhiều cán bộ thuộc Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa đi nhậu trong giờ làm việc, có hình ảnh kèm theo, ông Nguyễn Tăng – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, sẽ kiểm tra, nếu có sẽ xυ̛̉ lý, chấn chỉnh.

Các cán bộ Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa trong quán nɦα̣̂υ Đồng Quê vào lúc 15h07 ngày 26/8, tức ngày thứ 6. Ảnh: N.T.H

Trước đó, người dân ở huyện Hướng Hóa chuyền tay nhau hình ảnh nhiều cán bộ thuộc Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa đang đứng bên trong quán ăn nɦα̣̂υ Đồng Quê (thôn Tân Vĩnh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) trong giờ làm việc.

Ngày 31/8, làm việc với PV Dân Việt, ông Trần Đức Trung – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa thừa nhận có ở quán nɦα̣̂υ trong giờ hành chính vào chiều 26/8.

Theo ông Trung, ngày 26/8, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa và Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy của một huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra, gia'm sa't, tổ chức tại cơ quan Huyện ủy Hướng Hoá. Thời gian cả ngày.

Ông Trung cho biết, sau buổi sáng trao đổi kinh nghiệm, 2 đoàn Uỷ ban Kiểm tra ra quán Đồng Quê ăn trưa, có uống bĭα. Khoảng đầu giờ chiều, 2 đoàn tiếp tục đi tham quan thực tế một lúc. Đến khoảng 16 giờ, 2 đoàn quay lại quán Đồng Quê giao lưu. Được một lúc thì 2 đoàn ra về.

Hình ảnh cán bộ Huyện ủy Hướng Hóa trong quán nɦα̣̂υ Đồng Quê được người dân chụp vào lúc 15h07 ngày 26/8, nhằm ngày thứ 6. Ảnh: N.T.H

Tuy nhiên, theo những bức ảnh người dân ghi lại, đoàn cán bộ Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa đứng bên trong quán nɦα̣̂υ Đồng Quê vào lúc 15 giờ 05 đến 15 giờ 07, ngày 26/8, nhằm ngày thứ 6). Những cán bộ này rời khỏi quán Đồng Quê vào khoảng 15 giờ 15 cùng ngày.

Ông Trung cho hay, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa có 7 người thì tất cả đều có mặt tại quán Đồng Quê. Phía Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy của địa phương bạn cũng có khoảng 5 đến 6 người.

Trong 7 người thuộc Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hoá, ngoài ông Trung là Chủ nhiệm còn có ông Đinh Phúc – Chánh Thanh tra huyện Hướng Hoá, ủy viên.

Ông Đinh Phúc là người đang bị t.ố c.á.o nhiều nội dung liên quan đến quá trình thanh tra trường mầm non Lao Bảo, văn hóa ứng xυ̛̉ thiếu chuẩn mực với đối tượng thanh tra.

Trong hai ngày 30 và 31/8, PV Dân Việt nhiều lần liên hệ với ông Đinh Phúc để đặt lịch làm việc, hỏi thêm thông tin về nội dung ông bị t.ố c.á.o; đồng thời x.á.c minh việc ông có mặt trong quán nɦα̣̂υ Đồng Quê trong giờ làm việc hay không?. Tuy nhiên, ông Đinh Phúc từ chối trả lời.

Ông Nguyễn Tăng – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, nội dung đơn thư t.ố c.á.o ông Đinh Phúc đã được giao cho Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy làm rõ, sẽ thông tin khi có kết quả.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *