Chủ tịch Hà Nội: “Cán bộ cứ trong veo thì sợ gì, dũng cảm mà làm”

Chưa phân loại

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, thế hệ lãnh đạo đương nhiệm “hơn chỗ khác vì là thế hệ sau, không dính dáng gì cả thì dũng cảm mà làm”. “Mình chẳng dính dáng gì mình không sợ… Mình trong veo thì sợ cái gì!”, ông Trần Sỹ Thanh nói.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh như vậy trong Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội tại huyện Mê Linh (Hà Nội) chiều nay (16/11).

“Người dân không khác gì quả bóng”

Cụ thể, tại Hội nghị, cử tri Đào Thị Duyên (73 tuổi, cử tri xã Tiền Phong) đề cập đến vấn đề chậm giải quyê't đất d.ị.ch vụ của gia đình bà nói riêng và người dân trên địa bàn huyện Mê Linh nói chung.

Theo bà Duyên, từ năm 1997 đến ngày 1/8/2008, người dân đã chấp hành chủ trương để Nhà nước thu hồi đất xây nhà ở cho khu công nghiệp trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Hà Nội: "Mình trong veo thì sợ gì, không dính dáng thì dũng cảm mà làm" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh pha't biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Sau đó, người dân được hưởng đất d.ị.ch vụ theo nghị quyê't. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay bà và mọi người mong đợi hết năm này đến năm khác, việc này các cử tri cũng đã phản ánh ở nhiều buổi tiếp xúc cử tri nhưng vẫn không được hồi âm cụ thể. Trong khi đó, kiến nghị thì “đưa lên đưa xuống” còn người dân thì “không khác gì quả bóng”.

“Nay Chủ tịch UBND TP về đây, mong thấu hiểu được nỗi khổ của người dân. Chúng tôi bây giờ, đất được chia cho là cả đời sinh sống, qua nhiều thế hệ, bản thân chúng tôi, ngoài 60 tuổi thành gánh nặng của con cháu, lương không có. Rất mong ông nghe chúng tôi phản ánh thì quan tâm hơn nữa, có ý kiến với Chính phủ, Bộ TN-MT để trả đất d.ị.ch vụ cho chúng tôi”, bà cụ 73 tuổi trải lòng.

“Cứ ngồi so đo mấy câu mấy chữ để mấy chục năm, tôi nghĩ là không ổn”

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, đất d.ị.ch vụ là vấn đề rất trăn trở của các thế hệ lãnh đạo Hà Nội, điều này không chỉ xảy ra ở riêng huyện Mê Linh.

Nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là do sự không đồng bộ trong chính sách giữa Hà Nội cũ và các khu vực ở các tỉnh lân cận khi sáp nhập để thiết lập Thủ đô Hà Nội mới.

Theo người đứng đầu chính quyền Hà Nội, đối với việc x,ử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến tỉnh Hà Tây cũ còn phức tạp hơn nữa.

“Tôi đọc hồ sơ thấy Mê Linh tương đối thuận. Các đồng chí cần quyê't tâm triển khai để trả lại quyền lợi chính đáng cho bà con. Không có cớ gì mà bên Vĩnh Phúc cũng như vậy mà x,ử lý xong, còn Mê Linh thì nợ mấy nghìn suất thế này thì không ổn. Lỗi là lỗi của chúng ta, ở cấp ủy, lãnh đạo huyện, lãnh đạo TP”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Tiếp tục chia sẻ với cử tri, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, nếu Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh “không dính dáng lợi ích gì” thì nên quyê't tâm làm, x,ử lý các vấn đề liên quan đến đất d.ị.ch vụ.

Cùng đó, ông Thanh cũng động viên lãnh đạo các sở, ngành nếu cũng không có quyền lợi trong việc giao đất d.ị.ch vụ này thì phải quyê't tâm làm, trả đất d.ị.ch vụ cho người dân.

“Tôi mong tinh thần các đồng chí cố gắng. Cứ ngồi so đo mấy câu mấy chữ để mấy chục năm, tôi nghĩ là không ổn”, ông Thanh lưu ý.

Nhắc thêm liên quan đến đất d.ị.ch vụ, Chủ tịch Hà Nội cho biết, ở huyện Thanh Oai còn cấp thừa 6.500m2 cho dân. Trải qua mấy chục năm, người dân đã xây dựng nhà cửa…

Ông nhấn mạnh: Thế hệ lãnh đạo đương nhiệm “hơn chỗ khác vì là thế hệ sau, không dính dáng gì cả thì dũng cảm mà làm”. Nếu mọi việc không được giải quyê't rồi mỗi lúc một chính sách thì mọi thứ càng ngày càng khó. “Mình chẳng dính dáng gì mình không sợ… Mình trong veo thì sợ cái gì!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *