77 ɴԍườι cнếт, 96 ɴԍườι ʙị тнươɴԍ vì тᴀι ɴạɴ ԍιᴀo тнôɴԍ тʀoɴԍ 6 ɴԍàʏ ɴԍнỉ Tếт

Chưa phân loại

Sau 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước xảy ra 133 vụ t.a.i n.ạ.n giao thông làm 77 người ch.ê't, 96 người bị t.h.ư.ơ.n.g.

77 người ch.ê't, 96 người bị t.h.ư.ơ.n.g vì t.a.i n.ạ.n giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ t.a.i n.ạ.n liên hoàn khiến 3 ô tô hư hỏng nặng, 3 người bị t.h.ư.ơ.n.g nặng do người đàn ông chạy xe máy vào đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương rạng sáng 23-1 – Ảnh: H.T

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023 (ngày 25-1), cả nước xảy ra 26 vụ t.a.i n.ạ.n giao thông đường bộ, làm ch.ê't 15 người, làm 19 người bị t.h.ư.ơ.n.g.

Như vậy, sau 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 20 đến 25-1), cả nước xảy ra 133 vụ t.a.i n.ạ.n giao thông, làm ch.ê't 77 người và 96 người bị t.h.ư.ơ.n.g. So với cùng kỳ 6 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, t.a.i n.ạ.n giao thông giảm 10 vụ, giảm 6 người ch.ê't nhưng tăng 10 người bị t.h.ư.ơ.n.g.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết ngày mùng 4 Tết, tại các tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Hà Nội, TP.HCM, mật độ phương tiện tăng cao, di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g.

Lực lượng cảnh s.á.t giao thông, thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông đúng nội quy các phương án nên tình hình ùn ứ giao thông trên các tuyến đường nhanh chóng được giải quyê't và trở lại ổn định, bình thường.

Ngày mùng 4 Tết, cảnh s.á.t giao thông và công an các địa phương đã pha't hiện 3.300 trường hợp vι ρнâ.м trật tự an toàn giao thông trên đường bộ, phạt tiền gần 6,5 tỉ đồng, tạm giữ 81 ô tô, 1.757 mô tô và 6 phương tiện khác; tước 729 giấy phép lái xe các loại.

Trong đó pha't hiện, x,ử lý 414 trường hợp vι ρнâ.м nồng độ cồn, 221 trường hợp vι ρнâ.м tốc độ và 4 trường hợp sử dụng MT.

Trong ngày mùng 4 Tết, có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phản ánh về trật tự an toàn giao thông. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để x.á.c minh và x,ử lý kịp thời.

Mùng 4 Tết là ngày gần cuối kỳ nghỉ nên người dân bă't đầu quay trở lại Hà Nội và TP.HCM, cộng thêm một số đi du lịch, lễ hội đầu xuân…, lưu lượng xe tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn. Tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc giao thông n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *