Chàng trai bán xúc xích ở đỉnh Fansipan với doanh thu 700 triệu/tháng: Cái gì cũng có cái giá của nó, bạn lên đây mà bán

Chưa phân loại

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bán món xu'c xi'ch ở đỉnh Fansipan tiết lộ mức thu nhập khoảng hơn 700 triệu đồng/tháng đang nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Người xưa từng dặn: “Đừng xem mặt mà bă't hình dong” là có lý do hết đấy, bởi thời nay nhiều người ra đường trông bảnh bao nhưng chưa chắc là giàu có thật sự, hoặc trông xuề xòa nhưng túi tiền của họ đầy ắp.

Nói điều này vì gần đây đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên bán món xu'c xi'ch ở đỉnh núi Fansipan tiết lộ thu nhập khủng hằng tháng đã khiến đông đảo cư dân mạng tranh cãi. Cụ thể, theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng, người bán tiết lộ mỗi ngày anh có thể bán khoảng 1.000 cây xu'c xi'ch, trung bình của mỗi cây là 25 nghìn đồng.

Tính nhẩm là 1 tháng chủ quán sẽ k.i.ế.m khoảng 750 triệu đồng. Ngoài ra, quán còn có thêm các loại nước uống khác nữa…

Chủ quán còn cho biết thêm là mức thu nhập trên khá ổn định vì Sapa là điểm du lịch nổi tiếng, hầu như khách sẽ đến quanh năm thay vì có mùa cao điểm và mùa vắng khách như nhiều địa điểm khác.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng bình luận. Đa số là những ý kiến bày tỏ sự bất ngờ vì không ngờ chàng trai lại có thu nhập cao đến vậy. Có người còn hài hước so sánh mức lương làm văn phòng với doanh thu của anh ấy để thấy sự chênh lệch lớn cỡ nào.

“Tôi làm 8 tiếng/ngày, lương còn chưa đến 10 triệu đồng. Anh trai này 1 tháng k.i.ế.m gần tỷ. Đúng là không thể nhìn bên ngoài mà đa'nh giá được”.

“750 triệu đồng chắc chỉ là trung bình thôi, chứ đợt Sapa đông khách có khi k.i.ế.m hơn tỷ đồng mỗi tháng”

“Mới đọc bài chị bán nước mía thu nhập hơn trăm triệu một tháng, giờ đến anh bán xu'c xi'ch gần tỉ đồng”…

Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng không hề có công việc chân chính nào nhàn nhã mà lương k.i.ế.m ra lại cao. Việc kinh doanh đồ ăn ở vị trí đắc địa như đỉnh Fansipan không phải chuyện dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Có thể mức thu nhập hơn 700 triệu/tháng không hoàn toàn là lương của mỗi anh ấy.

Nhớ lại cách đây vài năm, thông tin kinh doanh nước mía k.i.ế.m khoảng 50 triệu mỗi tháng cũng nhận sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận trầm trồ, có không ít ý kiến hoài nghi về khoản thu nhập này. Xét về mặt bằng chung thì không phải người bán nước mía hay bán xu'c xi'ch nào cũng sẽ đạt được doanh thu như trên. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ làm, đặc biệt là chịu khó mày mò, tìm cách cải thiện mặt hàng thì doanh thu hẳn sẽ ngày càng tăng cao.

Hiện tại đoạn clip nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu những chia sẻ của thanh niên này có phải thật hay không. Hơn 700 triệu đồng mỗi tháng là mức thu nhập không nhỏ và khiến nhiều người ngưỡng mộ, xuýt xoa.

“Tay làm hàm nhai”, những câu chuyện thế này hy vọng sẽ truyền thêm động lực cho nhiều người cố gắng làm việc chăm chỉ để cải thiện lương, thay vì chỉ biết tấm ᴛắᴄ ʜọ ʀồɪ ᴛʜôɪ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *