Tập đoàn Sơn Hải đơn vị bảo hành đường 10 năm: Chúng tôi nói được làm được, không nói cho vui

Chưa phân loại

Cái tên Sơn Hải trở nên “nóng” trong những ngày qua với việc cam kết bảo hành 10 năm bao hằn lún, bong bật,… với các gói thầu dự án đường cao tốc Bắc – Nam do doanh nghiệp này thi công.

Ngày 25-10, Tập đoàn Sơn Hải đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GTVT cam kết bảo hành với thời hạn 10 năm đối với các gói thầu dự án đường cao tốc Bắc – Nam do doanh nghiệp này thi công.

Cam kết nêu rõ sẽ thực hiện bảo hành 10 năm với mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu; trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm.

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, tiền thân là công ty TNHH Sơn Hải được thành lập năm 1998, do ông Nguyễn Viết Hải làm giám đốc. Công ty ban đầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công, sau này pha't triển mở rộng ra nhiều ngành nghề như kinh doanh lâm sản, xăng dầu, đầu tư bất động sản, năng lượng tái tạo,..

Năm 2014, tên tuổi của Sơn Hải được dư luận biết đến khi tham gia dự án mở rộng quốc lộ 1A. Lúc bấy giờ, các đoạn đường thường chỉ được các nhà thầu bảo hành 2 năm, nhưng riêng Sơn Hải đã tuyên bố bảo hành tới 5 năm cho 2 gói thầu mà mình thực hiện, là gói thầu số 10 và gói thầu số 14 dài 15km đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Sơn Hải còn cắm các biển “bảo hành 5 năm” dọc các tuyến đường mà mình thi công để người dân tham gia giao thông cùng gia'm sa't.

Quá khứ bất ngờ của ông chủ Tập đoàn Sơn Hải, đơn vị làm đường quốc lộ bảo hành 10 năm - Ảnh 1.
Trên thực tế, Sơn Hải từ lâu đã là một cái tên uy tín và được đa'nh giá cao trong lĩnh vực xây dựng, thi công. Không chỉ làm đường, Sơn Hải còn làm những dự án của Bộ Nông nghiệp và pha't triển nông thôn như dự án nuôi trồng thủy sản xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn; dự án hồ chứa nước Tả Trạch, tỉnh Thừa Thiên Huế (tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng); dự án hồ chứa nước Tân Mỹ, tỉnh Ninh Thuận (tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng); dự án hồ chứa nước Ngàn Trươi, tỉnh Hà Tĩnh…

Ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, quê gốc ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông Hải sinh năm 1966, trong một gia đình nông dân nghèo. Tuổi thơ của ông Hải như những đứa trẻ thời đó, thiếu thốn đủ bề

Năm 1984, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, ông Hải công tác tại Phòng Hậu cần, công an tỉnh Quảng Bình. Nhận thấy Hải có khả năng kinh doanh, lãnh đạo đã bố trí ông trực tiếp làm việc trong Công ty Nhật Lệ của công an tỉnh Quảng Bình.

Năm 1996, cơ chế thay đổi, công an không còn làm kinh tế, ông Hải xin về theo chế độ 76 để về thành lập công ty kinh doanh theo Luật doanh nghiệp.

Trước khi công ty TNHH XDTH Sơn Hải ra đời năm 1998, ông Hải có hai năm kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể Bắc Lý – Đồng Hới, Quảng Bình.

Quá khứ bất ngờ của ông chủ Tập đoàn Sơn Hải, đơn vị làm đường quốc lộ bảo hành 10 năm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Hải – chủ tịch HĐTV công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải

Trong quá trình hoạt đ.ộ.n.g k.i.n.h doanh, ông Nguyễn Viết Hải và tập đoàn Sơn Hải đã nhận được nhiều huân huy chương và bằng khen như Huân chương Lao động hạng Ba năm 2019; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải năm 2015; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (năm 2016, 2017, 2018)…

Thông tin thêm, bên cạnh là một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Viết Hải còn là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *