Trung tướng Tô Ân Xô: Xe đến đăng kiểm “mọi bộ phận đều kêu, trừ còi”

Chưa phân loại

Người pha't ngôn của Bộ Công an cho biết v.ụ a'n liên quan đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đến nay đã k.h.ở.i t.ố 248 bị can

Ngày 2-2, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1-2023, Trung tướng Tô Ân Xô, Người pha't ngôn của Bộ Công an, đã thông tin về kết quả điều tra v.ụ a'n vι ρнâ.м tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh, thành phố.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đến nay, công an các địa phương đã khám xét tại Cục Đăng Kiểm và 32 trung tâm đăng kiểm trên cả nước, k.h.ở.i t.ố 248 bị can về các t.ộ.i d.a.n.h như: Nhận h.ố.i l.ộ, m.ô.i g.i.ớ.i h.ố.i l.ộ, ᶃỉɑ ᵯạǿ trong công tác…

Trung tướng Tô Ân Xô: Xe đến đăng kiểm mọi bộ phận đều kêu, trừ còi - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người pha't ngôn của Bộ Công an

Người pha't ngôn Bộ Công an nhấn mạnh đây là v.ụ a'n vι ρнâ.м có tổ chức, hành vi tiêu cực có tính hệ thống, xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, lãnh đạo một số phòng ban của Cục đến giám đốc các trung tâm đăng kiểm, gây t.h.i.e.t h.a.i rất lớn cho xã hội.

“Một vài lãnh đạo Cục Đăng kiểm, Phòng kiểm định xe cơ giới nhận tiền h.ố.i l.ộ định kỳ theo tháng, theo quý để bỏ qua các lỗi trong hồ sơ cấp phép đăng kiểm, bỏ qua các lỗi, ký duyệt cấp mã đăng kiểm…” – Trung tướng Tô Ân Xô thông tin và cho biết thêm còn có các vι ρнâ.м về việc thuê viết phần mềm có thể chỉnh sửa các kết quả kiểm định.

Đại diện Bộ Công an cũng nhắc đến tình trạng một số phương tiện cơ giới khi đến trung tâm đăng kiểm thì “mọi bộ phận trên xe đều kêu, trừ còi”. Tuy nhiên, sau khi được “làm phép” tại các trung tâm đăng kiểm thì đã vượt qua các quy trình đăng kiểm. Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đây là một trong những nguyên nhân gây ra t.a.i n.ạ.n giao thông khi các phương tiện cơ giới không đủ điều kiện lưu hành

Trung tướng Tô Ân Xô cũng nhấn mạnh từ khi cơ quan công an khám xét một số cục đăng kiểm, có dư luận cho rằng cơ quan công an tiến hành điều tra đã làm ảnh hưởng đến người dân. Song, ông Tô Ân Xô khẳng định quá trình điều tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động đăng kiểm, bởi đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an không ra quyê't định nào về việc dừng, tạm dừng hoặc đ.ì.n.h c.h.ỉ hoạt động đối với các trung tâm đăng kiểm.

“Quá trình t.ố t.ụ.n.g hoàn toàn đúng luật, chỉ thu giữ vật chứng liên quan đến hành vι ρнâ.м tội. Trong quá trình cơ quan công an khám xét một số trung tâm đăng kiểm, có những cá nhân có ý định thông báo với các trung tâm đăng kiểm trên cả nước là ngừng hoạt động để tạo áp lực với cơ quan công an, dùng dư luận xã hội để tạp áp lực. Cơ quan công an đã cảnh báo đến các cá nhân này, thủ đoạn của họ không thực hiện được” – Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Qua vụ việc này, Bộ Công an đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải thực hiện các nhóm giải pha'p để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đói với công tác đăng kiểm xe cơ giới. “Rất mong nhân dân ủng hộ việc làm trong sạch hoạt động đăng kiểm xe cơ giới” – Người pha't ngôn Bộ Công an bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *